Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp của các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
In bài viết
19-8-2020
Từ ngày 06/8/2020 đến ngày 17/8/2020, Đoàn giám sát thực hiện theo Kế hoạch số 108/KH-ATTP ngày 01/8/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp của các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 (gọi tắt là Cơ sở cách ly) trên địa bàn tỉnh.
Giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp của các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Đoàn giám sát làm việc với chỉ huy Đại đội bộ binh 189 và cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Bao gồm: Đại đội Bộ binh 189 huyện Đăk Glei; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ngọc Hồi; Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Tô; Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà; Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Sa Thầy; Trường Tiểu học Hùng Vương, thị trấn Sa Thầy; Trung tâm Chính trị huyện Tu Mơ Rông; Trường Trung học cơ sở Măng Cành, huyện Kon Plông; Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy.

Kết quả giám sát cho thấy khu vực nhà bếp của các Cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Kon Tum chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; Bảo đảm đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; Nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; Nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn.

Chế biến thực phẩm tại khu vực nhà bếp của Cơ sở cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Tô

Đoàn giám sát hướng dẫn về thực hiện kiểm thực ba bước cho người phụ trách Cơ sở cách ly

Trong dịp này, đoàn giám sát cũng đã hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực ba bước theo quy định; cấp phát tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm phòng chống dịch COVID-19 của Cục An toàn thực phẩm và một số tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm có liên quan cho các Cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Hoàng Minh Trí - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:675
Bài viết liên quan:
Icon  Tìm hiểu về thực phẩm chức năng
Icon  Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Icon  Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống
Icon  Họp Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020
Icon  Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Icon  Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Icon  Lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn an toàn ngày Tết
Icon  Kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể và căng tin ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC