Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm
In bài viết
20-7-2020
Nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn, làng về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế các hụyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Plông, Kon Rẫy tổ chức truyền thông trực tiếp đến từng hộ gia đình, cụm dân cư tại 22 xã.
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Tuyên truyền phòng chống ngộ độc nấm tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông

Phát tờ rơi tuyên truyền tại một cụm dân cư

Tại buổi truyền thông, bà con được hướng dẫn cách nhận biết nấm độc bằng hình ảnh cụ thể trên tờ rơi, áp phích, cách thu hái, chế biến và bảo quản nấm đúng cách, cách xử trí khi xảy ra ngộ độc nấm; được khuyến cáo không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xoè mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu. Ngoài ra, bà con được hướng dẫn thêm cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên khác như cóc, lá ngón; truyền thông về tác hại của việc lạm dụng rượu và phòng, chống ngộ độc rượu; hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; tuyên truyền người dân bỏ một số hành vi, thói quen ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm như ăn tiết canh, thực phẩm bẩn, bị ôi thiu; uống nước chưa được đun sôi, ăn thức ăn ôi thiu, biến chất.

Hầu hết người dân đã nắm được các nội dung được tuyên truyền, sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tại nơi cư trú, góp phần không nhỏ trong phòng chống ngộ độc thực phẩm./.

Thu Giang - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:461
Bài viết liên quan:
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống
Icon  Họp Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020
Icon  Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Icon  Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Icon  Lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn an toàn ngày Tết
Icon  Kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể và căng tin ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
Icon  Cảnh báo sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc
Icon  Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC