Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế Cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy
Thứ 4, ngày 25 tháng 4 năm 2018
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
474135
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017
7/31/2017 10:19:21 AM     
Chiều ngày 28/7/2017, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017 và định hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 (phiên họp thứ ba).
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum  tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban thứ nhất Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh theo Quyết định số 744/QĐ-UBND ngày 11/7/2016 của UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo được nghe TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017, theo đó công tác truyền thông, giáo dục được đẩy mạnh, đặc biệt trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 đã tổ chức thành công tại thành phố Kon Tum với trên 3000 người tham dự. Tổ chức chuyên mục an toàn thực phẩm trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum; Báo Kon Tum và các Trang Thông tin điện tử của các sở, ban, ngành của tỉnh. Tổ chức các lớp tập huấn; truyền thông trực tiếp và nói chuyện chuyên đề về kiến thức ATTP và các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm...

Đối với công tác kiểm tra, giám sát Sở Y tế đã thực hiện kiểm tra 140 cơ sở, trong đó có 76 cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, chiếm 54,2%. Số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính là 18 cơ sở, tổng số tiền phạt là 57.450.000 đồng, tiêu huỷ thực phẩm không đạt tiêu chuẩn tại 2 cơ sở... kiểm nghiệm về chỉ tiêu hoá học có 15/21 mẫu đạt; chỉ tiêu vi sinh có 11/28 mẫu đạt; test nhanh chất lượng mẫu thực phẩm có 518/724  mẫu đạt...

TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban chỉ đạo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

Đối với tình hình ngộ độc thực phẩm, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 50 người mắc, không có tử vong và không rõ nguyên nhân; số ca mắc ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ 123 ca (nguyên nhân do ăn uống thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, ăn nấm, sắn, cóc, uống rượu...).

Tiếp theo chương trình, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum và Ủy ban nhân dân huyện Ngọc hồi báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 1185/KH-UBND ngày 04/5/2017 của UBND tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2017 và đồng chí Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy viên thường trực BCĐLNATTP tỉnh báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh 6 tháng đầu năm 2017 và định hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

ThS.BS Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực BCĐLNATTP tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị các thành viên trong BCĐLNATTP tỉnh đã thảo luận nêu lên những việc đã làm được và một số khó khăn vướng mắc trong 6 tháng đầu năm 2017, qua đó, đề xuất những giải pháp nhằm thảo gỡ và triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo ATTP đã làm được trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên để công tác quản lý ATTP ngày càng chặt chẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa và người dân ngày càng tin tưởng hơn đối với thực phẩm sạch thì Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh cũng như Ban Chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác truyền thông, thông tin, kiểm tra, giám sát theo chuỗi từ khâu nuôi trồng, sản xuất, bảo quản, chế biến và lưu thông trên thị trường phải truy xuất được nguồn gốc xuất xứ... Theo đó, Đồng chí nhấn mạnh: Đối với ngành Công thương cần phải triển khai kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất và kinh doanh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải ký cam kết bảo đảm nguồn gốc thực phẩm. Trên cơ sở những doanh nghiệp, cơ sở thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo thực phẩm an toàn, tổ chức quảng bá cho người tiêu dùng không chỉ trong tỉnh mà còn cả ngoài tỉnh. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, vấn đề bếp ăn tập thể cần phải chú trọng hơn nữa, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các trường học, nhất là các trường có tổ chức bếp ăn tập thể và căng tin. Kiên quyết dừng hoạt động nếu kiểm tra phát hiện bếp ăn tập thể của trường không đảm bảo các điều kiện về ATTP theo quy định của pháp luật. Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh sẽ tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho tuyến huyện và tuyến xã, giúp cơ sở triển khai các hoạt động và quản lý ATTP tại địa phương ngày càng tốt hơn, nhất là trong vấn đề về kiểm soát sản xuất, kinh doanh rượu, hàng giả, hàng hết hạn sử dụng, dịch vụ nấu ăn lưu động và dịch vụ kinh doanh thức ăn đường phố. Hoàn chỉnh Quy chế dựa vào dân để phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm; chế độ khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trình UBND tỉnh xem xét ban hành sớm; khắc phục những vấn đề còn tồn tại và hạn chế về bảo đảm an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2017, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bạch Vân - Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe  
Số lượt xem:3333
Bài viết liên quan:
Icon  Tổ chức truyền thông, hướng dẫn phòng chống ngộ độc nấm tại thôn, làng
Icon  Thực phẩm cho người cao tuổi: Nên và không nên
Icon  Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Icon  Phòng tránh ngộ độc nấm
Icon  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Icon  Ngộ độc rượu methanol và cách phòng tránh
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
Icon  Phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum
Icon  Kon Tum: Tập huấn Điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm 2016
Icon  Kon Tum: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm 2016
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn