Thứ 3, ngày 25 tháng 9 năm 2018
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
In bài viết
8-8-2018
Sáng ngày 01/8/2018, tại UBND huyện Đăk Tô, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức cuộc họp Phiên thứ năm sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo; dự Hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; đồng chí Lê Như Nhất, Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng Ban chỉ đạo và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác bảo đảm ATTP đã được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả khả quan, như: Tham mưu Ban chỉ đạo ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2018; Kế hoạch số 3748/KH-BCĐ ngày 29/12/2017 triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; Kế hoạch số 63/KH-BCĐ ngày 26/3/2018 về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018; tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các nội dung kiến nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; trả lời kiến nghị “Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm” của cử tri sau kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XI và thực hiện Công văn số 278/TTg-KGVX ngày 07/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về an toàn thực phẩm.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban chỉ đạo đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, Tháng hành động vì ATTP năm 2018; tổ chức tuyên truyền Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một điều của Luật An toàn thực phẩm và Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh ban hành Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm ATTP, chế độ khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo ATTP. Công khai địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, đường dây nóng tại cơ quan, đơn vị, địa phương để thuận tiện cho người dân cung cấp thông tin, trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 3 thông tin phản ánh và đã thực hiện kiểm tra, xác minh. 100% các xã thành lập Tổ chỉ đạo, theo dõi, thống kê công tác bảo đảm ATTP. Sở Y tế đã rà soát và tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 252/QĐ-UBND ngày 21/5/2018 về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế áp dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong đó có lĩnh vực ATTP. Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP tại huyện.

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn những yếu kém, hạn chế, như: Việc quy hoạch và xây dựng các cơ sở giết mổ động vật tập trung tại tỉnh còn chậm; các cơ sở kinh doanh động vật, sản phẩm động vật chưa được quy hoạch, bố trí phù hợp và theo đúng quy định gây khó khăn trong công tác quản lý. Công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại một số địa phương theo phân cấp quản lý còn hạn chế. Công tác kiểm tra ở tuyến huyện, xã được triển khai thường xuyên, nhưng việc phát hiện, xử lý hành vi vi phạm về ATTP còn hạn chế.

Các đại biểu đi thăm cơ sở giết mổ tập trung và được xem phóng sự về mô hình rau sạch; tiếp theo đó, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn thành phố Kon Tum và lãnh đạo UBND huyện Đăk Tô báo cáo tình hình hoạt động tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại huyện Đắk Tô. Các thành viên cũng đã thảo luận sôi nổi, nêu ra những khó khăn, vướng mắc để bàn giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP trong 6 tháng đầu năm 2018. Để khắc phục những khó khăn vướng mắc, triển khai có hiệu quả trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Trần Thị Nga nhấn mạnh một số giải pháp: Đẩy mạnh công tác quy hoạch và xây dựng các cơ sở giết mổ động vật tập trung; quy hoạch, bố trí phù hợp các cơ sở kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; tiếp tục tuyên truyền người dân và các tổ chức dịch vụ ăn uống không mua sắm, ăn uống ở những nơi không bảo đảm ATTP tuyên truyền Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm ATTP; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; thực hiện chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn. Tuyến huyện, xã thực hiện nghiêm công tác kiểm tra để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP đúng theo quy định pháp luật.

Tin: Nguyễn Thị Thu Giang

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum

Ảnh: Lê Thanh Hòe

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum

 

Một số hình ảnh phát biểu thảo luận của các đại biểu tại Hội nghị

  
Số lượt xem:77
Bài viết liên quan:
Icon  Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, thành phố năm 2018
Icon  Huyện Đăk Glei triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Đăk Hà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Tài liệu họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Icon  Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Icon  Cơ sở kinh doanh “Mesa Bakery & Coffee”: Một địa chỉ điển hình về an toàn thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2017
Icon  Tập huấn Điều tra, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm 2017
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC