Thứ 3, ngày 25 tháng 9 năm 2018
Tập huấn triển khai sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em
5-8-2018
Từ ngày 30 đến ngày 31/7/2018, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em cho 28 học viên, trong đó có 04 học viên tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei (01 viên chức Khoa Ngoại tổng hợp – Chăm sóc sức khỏe sinh sản, 01 chuyên trách Chăm sóc sức khỏe sinh sản, 01 viên chức Khoa Nội tổng hợp – Nhi và 01 chuyên trách Tiêm chủng mở rộng), 24 viên chức là chuyên trách Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trưởng trạm Y tế xã, thị trấn.
Tập huấn triển khai sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em

Quang cảnh lớp tập huấn

Trung tâm Y tế huyện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về Hội trường, âm thanh, máy chiếu... cử chuyên trách Chăm sóc sức khỏe sinh sản tham gia Ban Tổ chức lớp học để lớp tập huấn diễn ra thuận lợi nhất, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho học viên theo quy định tài chính hiện hành.

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn có BS. Lê Vĩnh Hạ và trợ giảng là NHS. Trần Thị Hồng Huế thuộc khoa Sức khỏe sinh sản – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum. Về nội dung tập huấn, học viên được giới thiệu tình hình triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em ở Việt Nam và trên thế giới; giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của sử dụng Sổ với bà mẹ và cán bộ y tế. Đặc biệt, tại lớp tập huấn học viên được thực hành cách ghi chép Sổ một cách chi tiết, chia nhóm thảo luận về một số tình huống khó và cách giải quyết trong thực tế. Học viên rất phấn khởi và hào hứng với các phần bài tập thực hành đóng vai tư vấn sử dụng Sổ và thông tin dành cho bà mẹ và gia đình để tư vấn về lợi ích sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em.

BS. Lê Vĩnh Hạ đang giới thiệu và hướng dẫn Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em

Được biết đây là lớp tập huấn thứ 8 trên tổng số 10 huyện thành, phố đã được tổ chức trong đợt này. Sau lớp tập huấn, học viên đã cơ bản thực hiện tốt việc sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em để triển khai, là tiền đề cho công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn trong thời gian tới chặt chẽ và khoa học hơn./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei