Thứ 7, ngày 17 tháng 11 năm 2018

THÔNG TIN KHOA HỌC
Sở Y tế họp xét duyệt đề cương các đề tài nghiên cứu khoa học ngành Y tế tỉnh Kon Tum năm 2018
18-7-2018
Từ ngày 12 đến ngày 31/7/2018, Hội đồng họp xét duyệt đề cương các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của Sở Y tế đã tổ chức họp xét duyệt các đề cương đề tài NCKH trong ngành Y tế thực hiện năm 2018.
Sở Y tế họp xét duyệt đề cương các đề tài nghiên cứu khoa học  ngành Y tế tỉnh Kon Tum năm 2018

TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt đề cương NCKH năm 2018 phát biểu tại cuộc họp

Hội đồng xét duyệt đề cương do TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các Ủy viên gồm BS.CKII Lê Vũ Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BS.CKII Phạm Bá Đà, Phó Chủ tịch Hội Y dược học tỉnh, BS.CKI Đặng Công Lân, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế và CN. Hoàng Long Quân, chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế.

Hội đồng sẽ tiến hành xét duyệt 66 đề cương do các nhóm thực hiện đề tài NCKH của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế trình. Trong buổi sáng ngày 12/7/2018, Hội đồng tiến hành xét duyệt 5 đề cương NCKH của Trung tâm Y tế các huyện Đăk Hà, Sa Thầy và Kon Plong thông qua hình thức họp trực tuyến. Sáng ngày 13/7/2018, Hội đồng tiếp tục xét duyệt 8 đề cương NCKH của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tiếp đó vào các ngày 16, 17 họp xét duyệt đề cương NCKH của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 25, 26/7/2018 họp xét duyệt đề cương NCKH của Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi và Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy, sáng ngày 31/7/2018 họp xét duyệt đề cương NCKH cho Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế.

Quang cảnh làm việc của Hội đồng xét duyệt đề cương  tại điểm cầu trực tuyến tại Sở Y tế

Phát biểu tại cuộc họp TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt đề cương đánh giá cao những nhóm thực hiện các đề tài NCKH đã nỗ lực xây dựng đề cương NCKH để trình Hội đồng, bên cạnh đó TS. Lê Trí Khải cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên Sở Y tế tổ chức xét duyệt các đề cương NCKH trong ngành Y tế. Việc xét duyệt đề cương sẽ giúp cho các nhóm thực hiện đề tài NCKH định hướng được công việc trong NCKH qua những góp ý đối của các thành viên Hội đồng, khi có một đề cương NCKH tốt tương đương với đã hoàn thành được 50% của đề tài NCKH. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu khoa học có thể tham gia theo dõi hoạt động của Hội đồng xét duyệt đề cương, từ đó trau dồi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thông qua các nhận xét, góp ý các thành viên Hội đồng trực tiếp đối với những đề cương cụ thể. Sở Y tế cũng kết nối với các điểm cầu trực tuyến với các đơn vị trực thuộc ở các huyện để những người quan tâm đến lĩnh vực NCKH có thể theo dõi, qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong ngành Y tế ngày càng phát triển./.

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh