Thứ 7, ngày 17 tháng 11 năm 2018

ĐẢNG, ĐOÀN THỂ
Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei qua 4 năm trưởng thành và phát triển
10-7-2018
Ngày 21 tháng 8 năm 2014, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, dưới sự chủ trì của đồng chí Kring Xa Chí - Phó Bí thư Huyện ủy Đăk Glei, đồng chí Nguyễn Viết Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei trên cơ sở hợp nhất hai chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy đó là Chi bộ Trung tâm Y tế huyện và Chi bộ Y tế - Dân số huyện.
Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei qua 4 năm trưởng thành và phát triển

Đồng chí Kring Xa Chí - Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Viết Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao Quyết định thành lập Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei.

Khi mới thành lập, Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei có 06 chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ Đội Y tế dự phòng; Chi bộ khoa Ngoại - Sản; Chi bộ khoa Khám - Hồi sức cấp cứu; Chi bộ phòng Kế hoạch - Tổ chức - Tài chính; Chi bộ khoa Nội - Nhi; Chi bộ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, với tổng cộng 43 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei đã phát triển lên 53 đảng viên, trong đó: Đảng viên chính thức là 49, đảng viên dự bị là 4 đồng chí. Qua 4 năm hoạt động, đã tổ chức 02 lần Đại hội Đảng bộ Y tế huyện, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, ban hành nghị quyết và xây dựng chương trình, kế hoạch hành động đảm bảo tính thiết thực sát với đặc thù hoạt động của Ngành, được Huyện ủy Đăk Glei đánh giá là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh 03 năm liền.

Bên cạnh việc triển khai tốt công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, công tác dân vận... Huyện ủy Đăk Glei đánh giá cao công tác tổ chức triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14-5-2011 và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị. Đặc biệt là việc tổ chức chào cờ sáng thứ Hai hàng tuần, kết hợp với tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những câu chuyện kể về Bác Hồ… đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đi vào nền nếp.

Hình ảnh một buổi chào cờ đầu tuần kết hợp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh đã giúp cho Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng là yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Năm 2014, Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. .

Thời gian tới, Đảng bộ Y tế huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần trách nhiệm của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ y tế trên địa bàn huyện./.

Dương Văn Lợt - Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei