Thứ 7, ngày 17 tháng 11 năm 2018

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Huyện Đăk Glei triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
In bài viết
11-5-2018
Ngày 09/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đăk Glei đã ký ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo cũng đã in và cấp 15 băng rôn tuyên truyền và hướng dẫn cho 72 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tự in băng rôn treo đúng quy định.
Huyện Đăk Glei triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Sáng ngày 03/5/2018, tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Phương - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; đại diện UBND và tổ chức đoàn thể của các xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei.

Đồng chí A Phương - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1119/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đăk Glei; Quyết định số 16/QĐ-BCĐ ngày 22/11/2017 về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đăk Glei; Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 về ban hành Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm ATTP; Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 09/4/2018 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 và dự kiến danh sách các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm ATTP để đề nghị các cấp khen thưởng.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại các cơ quan, địa phương đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Phương - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận kết quả công tác bảo đảm ATTP trong những năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đặc biệt trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, và yêu cầu các phòng, đơn vị, tổ chức đoàn thể và UBND các xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện tốt các Quyết định, Kế hoạch, Công văn đã được UBND huyện và Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện ban hành.

Sau Hội nghị một ngày, vào lúc 8 giờ 00 phút sáng ngày 04/5/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện phối hợp UBND xã Đăk Môn đã tổ chức Lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại sân Trường Trung học cơ sở xã Đăk Môn. Về dự lễ có Lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện, Trưởng/Phó các phòng ban liên quan của huyện, lãnh đạo UBND xã Đăk Môn và đại diện các xã, thị trấn cùng với hơn 400 người tham gia là đại điện học sinh, đoàn viên, thanh niên, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân các thôn, đặc biệt, có trên 100 chủ cơ sở đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh danh thực phẩm thuộc xã Đăk Môn về dự lễ và ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP.

Quang cảnh buổi Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại xã Đăk Môn

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh ATTP trên địa bàn xã Đăk Môn ký cam kết thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP

Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đăk Glei cũng đã chỉ đạo các thành viên tổ chức được 04 buổi quán triệt cho hơn 465 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân đang sống, làm việc trên địa bàn xã Đăk Pék và thị trấn Đăk Glei về Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh Kon Tum về ban hành “Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm”; chế độ khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm ATTP. Ban Chỉ đạo giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chỉ đạo Đội Quản lý và Dịch vụ công cộng phối hợp với các phòng, đơn vị, UBND xã Đăk Pét và thị trấn Đăk Glei kiểm tra, tuyên truyền, vận động các hộ giết mổ gia súc vào lò giết mổ gia súc tập trung của huyện; Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tham mưu UBND huyện thực hiện Quyết định số 600/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh Kon Tum về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa ngành y tế thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh (Sở Y tế); UBND cấp huyện; UBND cấp xã áp dụng trên địa bàn huyện Đăk Glei. 

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ theo thẩm quyền, đồng thời hướng dẫn cho Đoàn kiểm tra ATTP các, xã thị trấn triển khai công tác kiểm tra ATTP theo phân cấp.

Trong Tháng hành động này, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cũng đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức được 05 buổi nói chuyện chuyên đề về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm với trên 182 lượt người nghe. Phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đưa tin về Lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; phát thanh 26 lần trên hệ thống loa truyền thanh của huyện về thông điệp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Trong thời gian tới, ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đăk Glei yêu cầu các đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về ATTP; công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; huy động toàn thể nhân dân tham gia trực tiếp vào việc triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP tại địa phương./.

Võ Duy Linh - Dương Văn Lợt, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei  
Số lượt xem:3154
Bài viết liên quan:
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Đăk Hà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Tài liệu họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Icon  Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Icon  Cơ sở kinh doanh “Mesa Bakery & Coffee”: Một địa chỉ điển hình về an toàn thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2017
Icon  Tập huấn Điều tra, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm 2017
Icon  Giám sát việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC