Thứ 3, ngày 25 tháng 9 năm 2018
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
In bài viết
2-5-2018
Chiều ngày 26/4/2018, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo liên ngành) tỉnh Kon Tum (đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 do ông Lê Tuấn Giang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn.
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có: ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh và một số thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh, gồm: lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo các chi cục: An toàn vệ sinh thực phẩm, Quản lý thị trường, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; và lãnh đạo phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh báo cáo về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại địa phương. Theo đó, trong tháng hành động Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động huy động trên 260 người tham gia; Ban Chỉ đạo liên ngành huyện Sa Thầy tổ chức Lễ phát động huy động gần 550 người tham gia; các hoạt động truyền thông như tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình ở 23 thôn của 17 xã với sự tham gia của 385 hộ, 458 người nghe; tổ chức 03 buổi nói chuyện chuyên đề với 314 người tham dự (đối tượng là người kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng); cấp phát 184 đĩa hình và đĩa tiếng về thông điệp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; in và cấp phát 12.800 tờ gấp, áp phích về các nội dung như: 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn và 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn hơn, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố cóc, ngộ độc thực phẩm do độc tố lá ngón, nấm độc gây chết người... treo 388 băng rôn tại các tuyến đường phố lớn và tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tổ chức 14 buổi với 2.412 lần phát thông điệp, phát trên đài truyền hình 65 lần, phát thanh 373 lần, đưa tin trên báo Kon Tum, trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế... Cũng trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, toàn tỉnh đã kiểm tra được 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Kết quả có 37/55 cơ sở không đạt và đã nhắc nhở xử phạt với tổng số tiền 11.400.000 đồng.  

Theo đó, tại buổi làm việc các thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh cũng đã có ý kiến với Đoàn kiểm tra về những khó khăn và vướng mắc trong việc xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở và kiến nghị sớm ban hành hướng dẫn xây dựng mô hình thí điểm về chuỗi cung cấp thịt heo an toàn từ nguồn kinh phí Dự án Y tế - Dân số năm 2018 để tỉnh triển khai thực hiện, bên cạnh đó cũng cần có hướng dẫn quản lý đối với các hộ gia đình sản xuất rượu thủ công.

ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc họp

Đoàn kiểm tra Trung ương cũng thông báo tóm tắt kết quả kiểm tra thực tế tại tỉnh Kon Tum, theo đó từ ngày 24/4/2018 đến ngày 26/4/2018 đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như Nhà hàng San Hô, Công ty TNHH Thái Hòa, Công ty TNHH MTV Cà phê 73… Ông Lê Tuấn Giang, Trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là công tác phối hợp giữa các ban, ngành trong thanh tra, kiểm tra. Bên cạnh đó ông cũng đưa ra các đề xuất với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Kon Tum như: Tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, giám sát quản lý về việc thực hiện an toàn thực phẩm theo sự phân cấp giữa các ngành; tiếp tục quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là tuyến cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc ThS.BS Đào Duy Khánh thay mặt Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Kon Tum tiếp thu những ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra và sẽ bổ sung vào báo cáo kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh, kịp thời điều chỉnh và thực hiện công tác tốt hơn trong Tháng hành động, năm 2018 và các năm sau đó./.        

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  
Số lượt xem:3007
Bài viết liên quan:
Icon  Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Đăk Hà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Tài liệu họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Icon  Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Icon  Cơ sở kinh doanh “Mesa Bakery & Coffee”: Một địa chỉ điển hình về an toàn thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2017
Icon  Tập huấn Điều tra, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm 2017
Icon  Giám sát việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017
Icon  Tổ chức truyền thông, hướng dẫn phòng chống ngộ độc nấm tại thôn, làng
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC