Thứ 3, ngày 25 tháng 9 năm 2018
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
In bài viết
24-4-2018
Sáng ngày 20/4/2018, tại Nhà Văn hóa huyện Đăk Tô, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Quang cảnh buỗi Lễ phát động

Dự và chủ trì buổi lễ có: Đồng chí Sa Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Tô; đồng chí A Kham, Huyện uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; đồng chí Đỗ Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện Đăk Tô là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện và hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng học sinh, lực lượng vũ trang, đại diện các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Đăk Tô tham dự buổi lễ.

Về phía Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum có TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh, BsCKI Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh.

TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Lễ phát động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch truyền thông của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, tiếp đó các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hướng đến tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm, thực hiện tốt các quy định của Nhà nước, góp phần giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm… tuyên truyền đến người tiêu dùng về cách thức lựa chọn thực phẩm an toàn, có rõ nguồn gốc xuất xứ…

Bên cạnh các hoạt động thông tin, truyền thông, các hoạt động kiểm tra liên ngành về việc tuân thủ các quy định pháp luật về đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng được tiến hành từ cấp tỉnh đến cấp xã, tổ chức kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, phát hiện và xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật.

Đồng chí Sa Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Tô phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Sa Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Tô đề nghị các đơn vị, đoàn thể, các xã, thị trấn phát huy vai trò quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như mua bán, sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y không bảo đảm an toàn; các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm trái phép, không rõ nguồn gốc…

Đoàn diễu hành trên trục đường chính của thị trấn Đăk Tô

Phát biểu tại Lễ phát động, TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo ATTP sâu rộng trong cộng đồng kết hợp với việc tập trung tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện ATTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể…, kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các cơ sơ thực phẩm không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cũng cần biểu dương các cơ sở chấp hành tốt, cảnh báo các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Triển khai các biện pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để đảm bảo tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, phát huy tinh thần trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đề nghị các đơn vị, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, phường, trị trấn phát huy vai trò quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như mua bán, sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y không bảo đảm an toàn; các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm trái phép, không rõ nguồn gốc…

Sau Lễ phát động, các đại biểu và đông đảo người dân đã cùng tham gia diễu hành, cổ động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên các trục đường chính của thị trấn Đăk Tô để tuyên truyền cho người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu biết, thay đổi ý thức chấp hành qui định an toàn thực phẩm theo hướng tích cực…

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  
Số lượt xem:4636
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Tài liệu họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Icon  Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Icon  Cơ sở kinh doanh “Mesa Bakery & Coffee”: Một địa chỉ điển hình về an toàn thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2017
Icon  Tập huấn Điều tra, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm 2017
Icon  Giám sát việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017
Icon  Tổ chức truyền thông, hướng dẫn phòng chống ngộ độc nấm tại thôn, làng
Icon  Thực phẩm cho người cao tuổi: Nên và không nên
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC