Thứ 7, ngày 17 tháng 11 năm 2018

THÔNG TIN KHOA HỌC
Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2018
1-3-2018
Để chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2018), sáng ngày 27/02/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2018.
Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2018

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Dự Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến tại Sở Y tế có ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế cùng chủ nhiệm 11 đề tài được chọn trình bày tại Hội nghị. Đặc biệt là sự có mặt của Hội đồng chuyên môn với Chủ tịch Hội đồng là TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên gồm: BS.CKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; BS.CKII Nguyễn Hữu Thâm, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi; BS.CKII Lê Vũ Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; BS.CKII Phạm Bá Đà, Phó Chủ tịch Hội Y dược học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; BS.CKII Nguyễn Gia Định, Chủ tịch Hội Y dược tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học trong khám phá các hiện tượng, phát hiện qui luật để nâng cao trình độ hiểu biết, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, có vai trò tìm kiếm bằng chứng, giả thuyết giúp nâng cao chất lượng các hoạt động dự phòng cũng như khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, biểu dương những nỗ lực của các thầy thuốc ngành Y tế bên cạnh công tác chuyên môn vẫn có những nỗ lực dành thời gian cho nghiên cứu khoa học. Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (ngày 27/02/2018), ThS.BS Đào Duy Khánh cũng gửi lời chúc mừng đến các chủ nhiệm đề tài, thành viên Hội đồng chuyên môn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế.

ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau 1 buổi làm việc, Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn 3 đề tài xuất sắc nhất để trao giải. Giải Nhất thuộc về nghiên cứu “Động lực làm việc của điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum: Mức độ và các yếu tố liên quan” của tác giả Huỳnh Thị Thu Thủy; giải Nhì thuộc về nghiên cứu “Tình hình mắc viêm phổi ở trẻ tim bẩm sinh có luồng thông trái - phải điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum năm 2017” của tác giả Lê Vũ Thức; giải Ba thuộc về nghiên cứu “Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến sinh con tại nhà của bà mẹ dân tộc Xơ Đăng tại 3 xã thuộc huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum năm 2016” của tác giả Bùi Văn Đố và 08 đề tài đạt giải Khuyến khích.

Các tác giả báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học tại Hội nghị

Theo BS.CKII Nguyễn Gia Định, Chủ tịch Hội Y dược học tỉnh Kon Tum, các đề tài tham gia Hội nghị năm 2018 có sự chuyển biến lớn về chất lượng, đã có đề tài ở cả lĩnh vực y tế dự phòng, y tế công cộng, điều trị và đào tạo thể hiện tính đa dạng trong các nghiên cứu. Có nhiều đề tài có tính mới, mang giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn cao, đây là thành quả từ những nỗ lực của Sở Y tế, đặc biệt của TS.BS Lê Trí Khải trong công tác chỉ đạo cũng như trực tiếp đào tạo, tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học trong thời gian qua. Trong thời gian tới hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn cao, tạo ra phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng trong toàn ngành Y tế, góp phần cung cấp bằng chứng khoa học, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2018 trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tác giả

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2018 trao giải khuyến khích cho các tác giả

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật