Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế Cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy
Thứ 4, ngày 25 tháng 4 năm 2018
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
Tập huấn hướng dẫn triển khai Chương trình Sữa học đường tỉnh Kon Tum năm 2017
12/11/2017 9:33:18 AM
Ngày 08/12/2017, tại khách sạn Đông Dương, thành phố Kon Tum, Trung tâm Y tế dự phòng tổ chức tập huấn hướng dẫn Chương trình Sữa học đường tỉnh Kon Tum năm 2017.
Tập huấn hướng dẫn triển khai Chương trình Sữa học đường tỉnh Kon Tum năm 2017

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự khai mạc lớp tập huấn có BSCKI. Nguyễn Lộc Vương, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng; các giảng viên của Trung tâm Y tế dự phòng, Công ty Sữa Vinamilk và hơn 100 học viên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và chuyên trách Chương trình sữa học đường của Trung tâm Y tế các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Rẫy, Kon Plong, Sa Thầy, Ia H’Drai cùng đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên phụ trách, nhân viên y tế trường học, nhân viên cấp dưỡng của 20 trường mẫu giáo, tiểu học thuộc các huyện nêu trên được thụ hưởng Chương trình Sữa học đường.

Với mục đích giúp học viên hiểu rõ nội dung, phương pháp và cách thức triển khai Chương trình Sữa học đường, tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của Chương trình sữa học đường, quy trình triển khai Chương trình, công tác bảo quản sữa tại các trường học,  hướng dẫn cách phòng ngừa sự cố ngộ độc thực phẩm, cách xử trí đối với sự cố ngộ độc thực phẩm và công tác thực hiện hồ sơ, sổ sách theo dõi các hoạt động của Chương trình.

BSCKI.  Nguyễn Lộc Vương, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn BSCKI.  Nguyễn Lộc Vương nhấn mạnh:  Chương trình Sữa học đường mang ý nghĩa nhân văn và an sinh xã hội sâu sắc, nhất là chúng ta đang mang đến cho trẻ em ở các xã nghèo, đặc biệt khó khăn có cơ hội được uống sữa đạt chuẩn. Chính vì thế, các cán bộ y tế và giáo viên của các huyện và 20 trường thụ hưởng Chương trình cần phải hết sức quan tâm sớm triển khai thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu về cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực trẻ em mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.

Bạch Vân - Trung tâm Truyền thông, Giáo dục sức khỏe