Thứ 2, ngày 22 tháng 10 năm 2018
TIN CHUYÊN NGÀNH
Phẫu thuật đục thủy tinh thể đợt 2 năm 2017 cho người cao tuổi
In bài viết
11-12-2017
Trong 02 ngày, từ ngày 07- 08/12/2017, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội phối hợp với Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 102 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum tại hai địa điểm (Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi).
Phẫu thuật đục thủy tinh thể đợt 2 năm 2017 cho người cao tuổi

Các Bác sĩ tiêm thuốc và kiểm tra cho người bệnh trước khi  vào phòng mổ

Trong ngày 07/12/2017 tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền, phẫu thuật cho 77 trường hợp là người cao tuổi bị bệnh đục thủy tinh thể trên địa bàn thành phố Kon Tum và các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plong, Đăk Hà, Ia H’Drai. Ngày 08/12/2017 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi tiếp tục khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 25 trường hợp người cao tuổi tại các huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Glei. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được tiếp tục được theo dõi, chăm sóc hậu phẫu 5 ngày, đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định mới được xuất viện.

Bên cạnh hoạt động phẫu thuật đục thủy tinh thể, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tổ chức lồng ghép các hoạt động truyền thông với nội dung liên quan đến các bệnh về mắt hướng đến thực hiện mục tiêu “Thị giác 2020” nhằm thanh toán các loại mù lòa có thể phòng tránh được, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và toàn xã hội về việc phòng chống mù lòa nói chung, đặc biệt mù lòa do đục thủy tinh thể.

Các Bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và kinh phí để tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Trong đó, các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả, còn những người không có bảo hiểm y tế thì Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh chi trả, bình quân 5 triệu đồng/ca phẫu thuật.

BS.CKI Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội chia sẻ: Việc tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho người cao tuổi là hoạt động mang tính chất nhân văn rất sâu sắc, mang lại cơ hội được nhìn cho người cao tuổi, chúng tôi đã nỗ lực không những lồng ghép công tác chỉ đạo tuyến từ Bệnh viện tuyến trên khi triển khai tại tỉnh Kon Tum với việc triển khai chương trình chăm sóc mắt ban đầu mà còn phối hợp trong việc tổ chức chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí đợt này để người bệnh có cơ hội được các bác sĩ đầu ngành Nhãn khoa về phẫu thuật tại tỉnh nhằm giảm nhiều thời gian chờ đợi, đi lại và chi phí cho người bệnh. Đợt khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể đã tổ chức thành công với sự nhiệt tình, tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhân viên Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội. Chúng tôi xin cảm ơn Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Bệnh viện Y Dược cổ truyền đã phối hợp, bố trí phòng khám, phòng phẫu thuật, phòng bệnh, các phương tiện, trang thiết bị và nhân lực để chúng tôi hoàn thành chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể đợt  này./.

Bạch Vân - Trung tâm Truyền thông, Giáo dục sức khỏe  
Số lượt xem:243
Bài viết liên quan:
Icon  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum mổ bóc tách thành công khối u buồng trứng nặng 15 kg
Icon  Bóc tách khối u nặng 6 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân nữ 14 tuổi
Icon  Những người bị phơi nhiễm với HIV trong vụ tai nạn xe khách ở huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum - 100% có kết quả xét nghiệm HIV âm tính
Icon  Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2017 “Mắt sáng – Tương lai sáng”
Icon  Nghị lực của người phụ nữ nghèo, bất hạnh có tên là Giàu
Icon  Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thuỷ đậu
Icon  Ngành Y tế tỉnh Kon Tum với phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Icon  Ngành Y tế tỉnh Kon Tum: Nhìn lại 5 năm triển khai Quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh
Icon  Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch cho người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Một số điểm cần lưu ý liên quan đến Chứng chỉ hành nghề dược và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC