Thứ 7, ngày 20 tháng 1 năm 2018
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
11/30/2017 1:36:45 PM
Trong 02 ngày: 23 - 24/11/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức sát hạch kiến thức pháp luật liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và bảo hiểm y tế cho toàn thể viên chức và người lao động.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức sát hạch kiến thức pháp luật  liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và bảo hiểm y tế

Quang cảnh buổi sát hạch chiều ngày 24/11/2017

Theo đó, đợt sát hạch được tổ chức thành 2 phần: Phần thứ nhất với 500 viên chức và người lao động tham dự sát hạch kiến thức pháp luật liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh bao gồm một số nội dung của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; Quyết định số 708/QĐ-BYT ngày 02/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu hướng dẫn sử dụng kháng sinh; Quyết định số 1314/QĐ-BHXH ngày 02/12/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế. Phần thứ hai với 80 bác sỹ và dược sỹ đại học tham dự sát hạch kiến thức sử dụng kháng sinh trong khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

BSCKII. Đoàn Thị Tuần - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Thông qua sát hạch, bệnh viện muốn đánh giá mức độ kiến thức của đội ngũ nhân viên y tế. Kết quả sát hạch sẽ được cân nhắc là một trong các tiêu chí để đánh giá, xếp loại viên chức và người lao động cuối năm 2017, quan trọng hơn là thông qua kết quả sát hạch, bệnh viện sẽ có kế hoạch cụ thể để nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân viên trong quá trình trình hành nghề. Cán bộ y tế có kiến thức pháp luật vững vàng, thực hiện đúng quy định sẽ làm tốt hơn công tác hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh từ thủ tục hành chính liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho đến giải đáp các thắc mắc của người bệnh về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tư vấn về quyền và lợi ích của người có thẻ bảo hiểm y tế, từ đó thay đổi nhận thức, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế”./.

Bạch Vân - Trung tâm Truyền thông, Giáo dục sức khỏe