Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế Cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy
Thứ 7, ngày 21 tháng 7 năm 2018
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
919004
Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình Sữa học đường trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2017 - 2020
11/29/2017 8:17:06 AM
Chiều ngày 16/11/2017, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2017 – 2020(sau đây gọi tắt là Chương trình Sữa học đường).

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế. Thành phần tham dự, về phía Sở Y tế có lãnh đạo phòng Kế hoạch - Tài chính, phòng Nghiệp vụ Y; lãnh đạo, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Kế toán trưởng, Trưởng khoa Sức khỏe môi trường và Sức khỏe trường học và cán bộ  chuyên trách Chương trình Sữa học đường của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; lãnh đạo: Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có bà Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; về phía Công ty Sữa Vinamilk có ông Phan Ngọc Hoan, Giám đốc Phát triển đối tác cộng đồng và ông Trương Bá Bình, phụ trách Phát triển đối tác cộng đồng miền Trung, Công ty Sữa Vinamilk.

Tại điểm cầu trực tuyến Trung tâm Y tế các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Rẫy, Kon Plong, Sa Thầy và Ia H’Drai, có đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và các cán bộ y tế có liên quan đến công tác Y tế học đường, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã, Trạm Y tế của 10 xã và Hiệu trưởng của 20 trường triển khai Chương trình Sữa học đường.

Tại Hội nghị, CKI YTCC. Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã trình bày những nội dung chính của Kế hoạch số 3126/KH-SYT ngày 06/112017 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về thực hiện Chương trình Sữa học đường. Đồng thời, trình bày một số đề xuất, phương án để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường, như về kinh phí mua sữa: Công ty Sữa Vinamilk tài trợ 30%, Sở Y tế - UBND huyện 60%, nguồn vận động từ phụ huynh học sinh 10%; Sở Y tế đề xuất UBND tỉnh xin chủ trương mua sắm theo hình thức chỉ định thầu trực tiếp đối với Công ty Sữa Vinamilk, ủy quyền cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trực tiếp ký kết hợp đồng cung cấp sữa với Công ty Sữa Vinamilk…Theo dự kiến, Công ty Sữa Vinamilk sẽ giao sữa đến các trường học để triển khai cho học sinh uống sữa từ ngày 01/12/2017. Sau đó, Công ty Sữa Vinamilk sẽ giao sữa cho các trường theo định kỳ 02 tuần/lần. Tại trường, mỗi học sinh được uống mỗi lần 01 hộp sữa 180ml, uống 03 lần/tuần, trong 9 tháng của mỗi niên khóa học.

Tại các điểm cầu trực tuyến, các đại biểu đã cùng thảo luận về phương án phối hợp trong quá trình triển khai; những khó khăn trong phương án thực hiện giao, nhận sữa và cho học sinh uống sữa; cách vận chuyển, bảo quản sữa tại các trường mầm non, tiểu học; trách nhiệm thu nguồn vận động từ phụ huynh học sinh 10% đối với kinh phí mua sữa… Qua thảo luận, các đại biểu thống nhất các nội dung triển khai Chương trình Sữa học đường.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ThS.BS Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình Sữa học đường - là một chương trình mang tính nhân văn cao, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực trẻ em tỉnh Kon Tum. Vì vậy, ngành Y tế tỉnh Kon Tum quyết tâm thực hiện, phối hợp với ngành Giáo dục, cùng với sự tài trợ của Công ty Sữa Vinamilk chuẩn bị chu đáo và triển khai đầy đủ các hoạt động của Chương trình Sữa học đường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để đưa sữa đến các em học sinh một cách đầy đủ và an toàn nhất./.

Nguyễn Thị Thùy Vân - Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe