Thứ 2, ngày 22 tháng 10 năm 2018
ĐẢNG, ĐOÀN THỂ
Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022
12-10-2017
Ngày 06/10/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Nguyễn Thị Lê Minh - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Võ Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 127/127 đại biểu của CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) như chế độ tiền lương, tiền trực, tiền làm ngoài giờ; đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; chế độ bảo hộ lao động, chế độ đau ốm, thai sản, hiếu hỉ... Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm tại đơn vị, ký kết giao ước thi đua và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua với 100% đoàn viên tham gia như: Ký cam kết với chính quyền thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; phong trào “Cơ sở y tế không thuốc lá”; triển khai áp dụng phương pháp 5S trong quản lý, nâng cao chất lượng bệnh viện... Hoạt động nữ công cũng đã được quan tâm. Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) và các ngày lễ lớn đều được CĐCS tổ chức giao lưu văn nghệ, khiêu vũ, tọa đàm…; phát động phong trào “5 không, 3 sạch”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” với 100% CCVC&NLĐ tham gia. Hoạt động kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam được thực hiện thường xuyên. Công tác tham gia xây dựng Đảng được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 21 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy bồi dưỡng xem xét và tất cả đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. CĐCS được công nhận là “Công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện” trong 5 năm liền.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của CCVC&NLĐ trong bối cảnh mới, với khẩu hiệu “Chất lượng bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh”, ngoài việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua đã thực hiện trong thời gian qua, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật mới” nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị -  Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, xứng đáng là đơn vị tuyến đầu trong công tác khám chữa bệnh của ngành Y tế tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngành Y tế ghi nhận những kết quả, nỗ lực của Ban chấp hành và toàn  thể đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc thực hiện tốt hoạt động xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh, các phong trào thi đua và phối hợp với chính quyền đảm bảo chế độ chính sách cho CCVC&NLĐ. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiệm kỳ mới tiếp tục đoàn kết, đổi mới toàn diện, nhất là đổi mới tinh thần thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh với 13 thành viên đủ tiêu chuẩn đạo đức, trình độ chuyên môn, trong đó đồng chí Đoàn Thị Tuần - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2012-2017 được Đại hội tín nhiệm tiếp tục đảm nhận chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Võ Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Quang cảnh Đại hội

BCH CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Phạm Thành Tú - Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe