Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế Cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy
Thứ 5, ngày 16 tháng 8 năm 2018
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
962445
HỘI Y DƯỢC HỌC

Tóm tắt: Tầm quan trọng: Hơn 240 triệu người trên toàn cầu bị nhiễm viêm gan B (HBV) mạn tính. Trong số những người nhiễm viêm gan B mạn tính mà không được điều trị, 15% đến 40% tiến triển thành xơ gan, có thể dẫn đến suy gan và ung thư gan.

Tóm tắt: Mở đầu: Kháng kháng sinh (KS) là vấn đề y tế toàn cầu đang nổi lên, nhất là ở các nước đang phát triển. Chúng tôi trình bày ở đây kết quả của chương trình, sau hai năm ứng dụng.

Thông tin từ Hội thảo IDWeek 2017 tại San Diego - CA - Hoa Kỳ, từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 10/2017,với việc FDA công nhận và đưa vào sử dụng ngay hoặc trong tương lai rất gần 10 kháng sinh mới, khiến cho niềm hy vọng về vấn đề kháng thuốc kháng sinh của các siêu vi khuẩn (VK) lại trổi lên sau nhiều thập kỷ “im hơi lặng tiếng”.

Những khuyến cáo có độ tin cậy cao nhất (nhóm có chứng cứ IA và IB) nằm trong các lĩnh vực sau đây:

Sáng ngày 04/8/2017, tại Hội trường Liên hiệp các Hội tỉnh Kon Tum, Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về ghi chép hồ sơ bệnh án của điều dưỡng.

SKĐS - Ngày 20/7, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ III Ban Thường vụ Tổng hội Y học Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, giao ban về công tác tổ chức, phát triển Hội của các Hội chuyên khoa Trung ương và các Hội Y học khu vực phía Bắc.

Danh mục Thuốc thiết yếu của WHO (World Health Organization: Tổ chức Y tế Thế giới = TCYTTG) được cập nhật mỗi hai năm một lần. Danh mục mới lần này cộng thêm 30 thuốc cho người lớn và 25 cho trẻ em, ngoài ra còn điều chỉnh hướng sử dụng mới cho 9 sản phẩm. Đến nay, có tổng cộng 433 thuốc được xem là thuốc thiết yếu đối với nhu cầu của công chúng.

Ngày 20/4/2017, tại Hội trường Sở Y tế, Ban chấp hành Hội Y Dược học tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 2.

Sau đây là 15 phút giao tiếp (gần như một bảng kiểm) ngay khi người bệnh (NB) vào đến bệnh phòng của các điều dưỡng Trung tâm Y khoa vùng hai con sông sinh đôi (Twin Rivers Regional Medical Center) để giới thiệu NB với nhóm chăm sóc họ, chia sẻ những thông tin y khoa cần thiết và phát hiện những mối quan tâm và lo lắng của người bệnh.

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng có nhắc đến việc cấp cứu đột quỵ (ĐQ) sẽ được tổ chức bài bản hơn với việc thực hiện Thông tư số 47/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế quy định việc tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ĐQ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/3/2017. Theo đó, tùy theo điều kiện thực tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức một trong các hình thức khám, chữa bệnh ĐQ sau: Đội ĐQ, Đơn vị ĐQ, Khoa ĐQ, Trung tâm ĐQ; phải bảo đảm hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.

Hồi còn là sinh viên Đại học Y Huế, tôi thường tìm đọc những cuốn sách của Archibald Joseph Cronin (19/7/1896 – 06/01/1981) - nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng trong thế kỷ XX, một bác sỹ quân y người Scotland như “Thành trì”, “Thân phận thầy lang” (còn có tên khác là “Số phận của bác sỹ Shannon”) và may mắn được xem bộ phim “Thầy lang” của điện ảnh Ba Lan ngay sau khi ra trường để suy ngẫm về thân phận con người, đặc biệt là người hành nghề y khi đi về một vùng đất xa lạ và khá là ít người.

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, được sự cho phép của Sở Y tế và có sự phối hợp tốt của Ủy ban nhân dân, Hội Chữ thập đỏ và Trạm Y tế xã Đăk Choong, ngày 30/10/2016, Hội Đông y tỉnh do BSCKI. Đoàn Thị Tuần - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.

Khoa học và công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ đang tạo nên những biến đổi sâu sắc các mặt của đời sống; việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật công nghệ cao trong y học tại Việt Nam đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn