Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế Cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy
Thứ 5, ngày 16 tháng 8 năm 2018
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
962443
BÀI GIẢNG, KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ Y HỌC

Tất cả các hướng dẫn về xử trí suy tim đều nhấn mạnh vai trò của những biện pháp hỗ trợ kèm thêm vào điều trị bằng thuốc. Đó là giảm cân khi cần thiết, giảm lượng muối đưa vào cơ thể và tập luyện đều đặn (trong khung cảnh cho phép của bệnh suy tim). Giáo dục người bệnh (BN) về bệnh suy tim và cách điều trị cũng rất quan trọng.

Bệnh do vi rút Dengue - sốt xuất huyết (DENV), Zika và Chikungunya là những bệnh truyền nhiễm do các Arbovirus (còn có tên là vi rút từ côn trùng tiết túc) gây ra; bệnh có các biểu hiện lâm sàng tương tự nhau và chủ yếu lây truyền qua muỗi Aedes.

Hen là một bệnh lý mạn tính đường hô hấp ảnh hưởng từ 1 đến 18% dân số ở những quốc gia khác nhau. Tỷ lệ mắc bệnh hen phế quản ngày càng gia tăng ở các nước, đủ mọi lứa tuổi và đặc biệt là ở trẻ em. Khi không kiểm soát được sẽ gây ra những giới hạn nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày cũng như gây ra tử vong.

Bệnh Glaucoma là gì? Bệnh Glaucoma (hay còn gọi là tăng nhãn áp, cườm nước) là bệnh lý xảy ra do áp lực của mắt tăng cao bởi sự tích tụ của thủy dịch trong nhãn cầu.

Xét về mặt triệu chứng học, hen phế quản được miêu tả trong các chứng Hen và Suyễn. Trong các sách y học đời Tùy - Đường gọi Hen là áp khái và mô tả là ho đã nhiều năm, có tiếng khò khè trong cổ, mỗi khi phát ra là không nằm được. Sách Y Tông Kim Giám đời nhà Thanh nói: Thở gấp gọi là chứng Suyễn, nếu trong cổ lại có tiếng khò khè thì gọi là chứng Háo thống.

Thuật ngữ các bệnh lây truyền qua đường tình dục (BLTQĐTD) được sử dụng để mô tả các bệnh lan truyền bởi quan hệ tình dục. Mặc dù điều này thường có nghĩa là giao hợp tính dục, nó cũng bao gồm việc cọ xát cơ thể mật thiết như: hôn, kích dục bằng liếm hoặc mút, kích dục bằng liếm đít, kích thích dương vật bằng liếm hoặc mút, tiếp xúc miệng - vú, và giao hợp ngả hậu môn.

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây ra, khi đã mắc bệnh dại thì tỉ lệ tử vong là 100%. Tuy nhiên, bệnh dại có thể hoàn toàn chủ động phòng chống được.

Các mục tiêu của điều trị hen phế quản (HPQ) là tối thiểu hóa các triệu chứng mạn tính gây cản trở hoạt động bình thường (kể cả việc hoạt động thể lực), ngăn ngừa các cơn nặng tái phát, làm giảm hoặc loại trừ nhu cầu phải vào khoa cấp cứu hoặc nhập viện, và duy trì chức năng hô hấp bình thường hoặc gần-bình thường.

Bí tiểu là tình trạng rối loạn đường tiểu, biểu hiện bằng cảm giác muốn đi tiểu nhưng không thể tiểu được và có cầu bàng quang khi khám.

Hen phế quản là một bệnh lý viêm mãn tính phế quản trong đó có sự tham gia của nhiều tế bào và thành phần tế bào. Tình trạng viêm mãn tính này làm tăng đáp ứng quá mẫn đường thở gây những đợt khò khè, khó thở, tức ngực và ho tái diễn, đặc biệt vào ban đêm và sáng sớm. Những đợt này thường do tắc nghẽn phế quản lan tỏa nhưng không hằng định, thường có thể phục hồi tự nhiên hay do điều trị

Bệnh đái tháo đường đã gây ra 5,1 triệu trường hợp tử vong trên toàn cầu vào năm 2013, trong đó 1,9 triệu người ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, khoảng 150 người tử vong do các nguyên nhân liên quan đến bệnh đái tháo đường mỗi ngày, tương đương với 54.943 trường hợp tử vong của người trưởng thành mỗi năm.

I-ốt là một vi chất rất cần thiết để tổng hợp hormone tuyến giáp. Các hormon tuyến giáp đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của não bộ và kiểm soát chức năng các tổ chức cơ thể. Hàng ngày, cơ thể con người cần khoảng 150 mcg đến 200 mcg i-ốt. Nếu cơ thể tiếp nhận dưới 150 mcg i-ốt thì gây ra các rối loạn do thiếu i-ốt. Thiếu i-ốt là vấn đề y tế có tính chất toàn cầu, hậu quả của nó gây ra rất nặng nề như làm tăng tỷ lệ sảy thai, đẻ non, thai chết lưu, tử vong chu sinh, gây ra đần độn, chậm phát triển trí tuệ, thiểu năng giáp, bướu cổ...

Trang sau
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn