Các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC Thông tin kết quả triển khai CCHC của Sở Y tế Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 Danh mục thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế Dịch vụ công trực tuyến Chi cục ATVSTP Quy trình xử lý TTHC Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế
Thứ 7, ngày 20 tháng 1 năm 2018
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
411525
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày nay, nhu cầu ăn uống, giải trí của người tiêu dùng càng cao, do đó dịch vụ cà phê, giải khát cũng có xu hướng tăng cao. Tại tỉnh Kon Tum có khoảng 2.192 cơ sở kinh doanh dịch vụ cà phê, giải khát. Mặc dù vẫn còn tồn tại các cơ sở chưa thực hiện đúng, đủ các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng đa số các cơ sở đều chấp hành rất tốt.

Từ ngày 14 đến ngày 22/9/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tổ chức 06 lớp tập huấn các quy định pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2017 cho lãnh đạo các trường, nhân viên y tế, cấp dưỡng tại các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý, với tổng số 244 học viên tham dự. Giảng viên là lãnh đạo Chi cục và chuyên viên phòng Thông tin - Truyền thông & Quản lý ngộ độc thực phẩm.

Ngày 31/8/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn điều tra, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm thuộc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng số 47 học viên tham dự. CN Phan Thị Kiều Linh, Phó Chi cục trưởng cùng chuyên viên các phòng thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là giảng viên của lớp tập huấn.

Thực hiện Kế hoạch số 1185/KH-UBND ngày 04/5/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh KonTum. Trong thời gian từ ngày 25/7 đến ngày 28/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã giám sát việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố tại 44 điểm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum và thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Chiều ngày 28/7/2017, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017 và định hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 (phiên họp thứ ba).

Để nâng cao nhận thức cho người dân tại các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của nấm độc. Ngày 18/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức truyền thông, hướng dẫn phòng chống ngộ độc nấm tại làng Lung Leng, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với người cao tuổi là một vũ khí tích cực và hiệu lực chống lại sự lão hóa. Chế độ ăn cân bằng các nhóm thực phẩm cùng thói quen ăn uống điều độ, đúng lượng và đúng lúc tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng quyết định phần lớn sức khỏe, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Sáng ngày 20/4/2017, tại Quảng trường 16/3 thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Nấm vừa là một loại thực phẩm dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe vừa là một loại thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh nan y. Nhiều loài nấm chúng ta thường sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày có thể kể đến như nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm, nấm sò, nấm tai mèo, nấm mỡ, nấm mối, nấm tuyết…; dùng làm thuốc như nấm linh chi.

Ngày 08/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 và ký cam kết bảo đảm ATTP với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong tháng 02/2017, trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu có 126 người bị ngộ độc rượu methanol, trong đó có 9 người tử vong. Tiếp đó, sau một cuộc nhậu từ trưa đến đêm ngày 08/3/2017 với 2,5 lít rượu giá rẻ chỉ 14.000 đồng/lít, 12 sinh viên có cả nam và nữ của Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương chi nhánh Hà Nội (cơ sở tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 9 người được xác định ngộ độc rượu methanol.

Chiều ngày 18/01/2017, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn.

Chiều ngày 03/01/2017, tại Hội trường Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh (gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức họp phiên thứ hai để tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Được sự thống nhất của Sở Y tế, trong hai ngày 13/10 và 14/10/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng làm công tác an toàn thực phẩm tại các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm của 10/10 huyện, thành phố với sự tham gia của 36 học viên.

Được sự thống nhất của Sở Y tế, trong hai ngày 15/9 và 16/9/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum phối hợp với Thanh tra Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm công tác an toàn thực phẩm tại các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm của 10/10 huyện thành phố với sự có mặt của 37 học viên.

Thưc hiện Quyết định số 378/QĐ-SYT ngày 22/8/2016 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-ĐKTLN ngày 23/8/2016 kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016. Thời gian kiểm tra từ ngày 31/8/2016 đến 20/9/2016 tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thực hiện Quyết định 378/QĐ-SYT ngày 22/8/2016 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịpTết trung thu năm 2016. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-ĐKTLN ngày 23 tháng 8 năm 2016 về việc tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Thời gian từ ngày 31/8 – 20/9, đoàn thanh tra liên ngành sẽ kiểm tra việc bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, các loại đồ uống giải khát, sản phẩm từ thịt.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1094/UBND-VX ngày 25/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

hực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Kon Tum, qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị đã đạt nhiều kết quả quan trọng và tiếp tục có nhiều giải pháp về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh nhà.

Qua những ngày nắng hạn kéo dài, đến nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum bắt đầu xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại nấm hoang dại mọc ở khắp nơi, nhất là trên nương rẫy. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nấm là món ăn khoái khẩu, đặc biệt là trong thời gian canh tác phải ở lại trong các lán, trại. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức và không biết phân biệt được loại nấm nào ăn được và loại nấm nào là nấm độc thì dễ xảy ra ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng nấm.

THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 060.3862351; Fax: 060 3.863048 - 060 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn